วันพฤหัสบดีที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2555

งานเทศกาลขนมเค้กจังหวัดตรัง

สวัสดีคะเพื่อนๆชาวบล็อก....
        วันนี้เป็นอีกหนึ่งวันที่สาวนำกิจกกรรมดีๆจากจังหวัดตรังมาฝากทุกๆ กิจกรรมวันนี้ว่าด้วยเรื่องของกิน อย่างที่ทราบกันดีแล้วว่าจังหวัดตรังเป็นเมืองของคนช่างกิน และเมื่อเอ่ยถึงจังหวัดตรัง หลายๆคนคงนึกถึงหมูย่าง และขนมเค้ก วันนี้สาวจะพาทุกคนไปเที่ยวงานเทศกาลขนมเค้กจังหวัดตรัง
           ขนมเค้กจังหวัดตรัง มีประวัติความเป็นมาและสูตรการผลิตที่ตกทอดมากว่า ๘๐ ปี โดยรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดตรังคือ จะมีรูอยู่ตรงกลาง การผลิตแต่เดิมนั้นมีผู้ประกอบการเพียง ๕ รายและเป็นการผลิตมในยครัวเรือน แต่นับจากปี ๒๕๓๔ ซึ่งได้มีการจัดงานเทศกาลขนมเค้กเป็นปีแรก จนมาถึงปัจจุบัน ขนมเค้กจังหวัดตรังเป็นที่รู้จักแพร่หลายกันทั่งประเทศ และกลายมาเป็นของที่ระลึกที่ผู้มาเยือนจังหวัดตรังได้ซื้อหากลับไปเป็นของฝาก ขนมเค้กในปัจจุบันมีมากมายกว่า ๒๐ รสชาติ มีผู้ประกอบการมากถึง ๘๓ ราย            การจัดงานเทศกาลขนมเค้กปีมีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ ๑ – ๒ สิงหาคม ๒๕๕๒ โดยมีพิธเปิดงานในวันอาทิตย์ที่ ๒ สิงหาคม โดยมีนายดุสิต นนทะนาคร ประธานกรรมการหอการค้าไทย เป็นประธานในพิธีเปิด โดยก่อนการเปิดก็มีการแสดงของนักศึกษา จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง ชุด นาฏลีลาฟ้าหยาด            จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง และนายสุรินทร์ โตทับเที่ยง ประธานกิติมาศักดิ์ถาวรหอการค้าจังหวัดตรัง กล่าวต้อนรับประธานพร้อมแขกผู้มีเกียรติจากนั้นเราก็มีดู เค้กยักษ์ที่ใช้สำหรับเปิดงานกันบ้าง พิธีเปิดงานในวันนี้ประธานจะตัดเค้กยักษ์ ลูกนี้ค่ะ


จากนั้นมาดูช่วงประธานเปิดคะ (เค้กลูกนี้หลังจากเปิดเสร็จแล้ว ก็จะแบ่งขายชิ้นละ ๑๐ บาท)


 
หลังจากเปิดเสร็จแล้ว ก็มาถึงการปล่อยขบวนพาเหรด ของน้องๆ

 


           ปีนี้เป็นปีแห่งการท่องเที่ยวจังหวัดตรัง เลยเน้นเรื่องการท่องเที่ยว และกีฬา ซึ่ง ระหว่าง วันที่ ๙ -๑๙ กันยายน ๒๕๕๒ เราจะได้เป็นเจ้าภาพกีฬาแห่งชาติ ตรังเกมส์ค่ะ


 
ลองมาดูเด็กๆที่น่ารักกันบ้าง มีตั้งแต่ระดับอนุบาล


 


 
อีกรูป...

 


 
ประถมศึกษา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น